Nha khoa catarina

Nhà xuất khẩu hải sản có vỏ từ Ireland hướng đến thị trường Việt Nam

DNĐT

15:00 31/10/2020


Bord Bia – Uỷ ban Thực phẩm Ireland – đã chuyển những loại hải sản tốt nhất từ đảo Ireland đến Việt Nam nhằm giới thiệu hải sản Ireland đến các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ và đầu bếp thông qua chương trình giới thiệu và thưởng thức hải sản có vỏ diễn ra tại khách sạn ‘Le Meridien’ , TP. Hồ Chí Minh  vào thứ Năm ngày 22 tháng 10.

Sự kiện này nhằm nâng cao độ nhận diện về hải sản Ireland trong phân khúc thực phẩm cao cấp tại Việt Nam. Sẽ có 70 chuyên gia, đầu bếp nổi tiếng tham dự, nơi họ có cơ hội tìm hiểu về các loại hải sản từ các nhà xuất khẩu Ireland; thế mạnh của hải sản Ireland; cũng như quy trình đánh bắt sản xuất bền vững và tìm hiểu về Origin Green; Chương trình sản xuất thực phẩm bền vững cấp quốc gia của Ireland do Bord Bia điều hành.

Để hỗ trợ cho hoạt động xúc tiến, Đại sứ Ireland tại Việt Nam, ông John Mc Cullagh, sẽ khai mạc sự kiện này, thể hiện cam kết của Ireland trong việc phát triển các mối quan hệ thương mại mạnh mẽ với Việt Nam. Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Ngô Thanh Hòa, quán quân cuộc thi Master Chef Việt Nam năm đầu tiên và là chủ sở hữu của ‘Nhà hàng Ox’ nổi tiếng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh sẽ chế biến các món ăn sử dụng các loại hải sản có vỏ của Ireland và phục vụ quan khách tham dự tại sự kiện. Đầu bếp sẽ giới thiệu về tính linh hoạt, chất lượng và các chủng loài như tôm hùm Nauy, hàu, ốc xoắn, cua và tôm hùm, khuyến khích các nhà nhập khẩu và đầu bếp tham dự cân nhắc những sản phẩm này cho thực đơn của riêng họ. Để nâng cao độ nhận diện ở góc độ người tiêu dùng về hải sản của  Ireland, một số người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và các kênh truyền thông báo chí cũng được mời tham dự.

Ireland xuất khẩu hải sản trị giá hơn 600 triệu euro hàng năm đến hơn 70 quốc gia và Việt Nam đang ngày càng trở thành thị trường tiềm năng. Từ năm 2017 đến 2019, việc xuất khẩu thủy sản Ireland sang Việt Nam đã tăng hơn 60%. Sự kiện xúc tiến thương mại này là một yếu tố chính trong chương trình phát triển của Bord Bia, tập trung vào việc xác định các cơ hội thị trường mới cho ngành thủy sản Ireland.

“Ireland nổi tiếng là quốc gia dẫn đầu quốc tế về sản xuất bền vững vì quản lý có trách nhiệm và bảo vệ môi trường là những nguyên tắc cốt lõi trong  sự phát triển của nghề đánh bắt hải sản và chất lượng thủy sản mà chúng tôi xuất khẩu”, Giám đốc Thủy sản của Bord Bia, Karen Devereux cho biết.

“Khi khách hàng Việt Nam tìm mua hải sản từ Ireland, họ đang tìm nguồn cung cấp hải sản từ các công ty hoạt động trong chương trình bền vững Origin Green, những người cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường, phục vụ cộng đồng địa phương hiệu quả hơn và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú đặc biệt mà đất nước chúng tôi được hưởng”.

Bord Bia – Ủy ban Thực phẩm Ireland, đang đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về giá trị hải sản Ireland có thể mang lại cho người tiêu dùng Việt Nam. Bord Bia đã thiết lập sự hiện diện tại thị trường Việt Nam và từ đây thông điệp về hải sản có nguồn gốc Ireland sẽ ngày càng vang xa.

Về tương lai, các chương trình khuyến mãi và các sáng kiến tiếp theo sẽ được lên kế hoạch cho 6 tháng tới tại thị trường Việt Nam, Karen Devereux nói thêm:

“Nhận thấy được tiềm năng phát triển tại Việt Nam, Bord Bia tiếp tục đầu tư vào các nguồn lực‘ cửa hàng đường phố ’nhằm tăng cường sự hiện diện các sản phẩm Ireland tại Việt Nam và hỗ trợ tối đa ngành hải sản”

Giới thiệu về Bord Bia

Bord Bia – Ủy ban Thực phẩm Ireland là cơ quan chính phủ Ireland chịu trách nhiệm phát triển thị trường và quảng bá thực phẩm, đồ uống và làm vườn của Ireland. Bord Bia có 14 văn phòng ở khắp các khu vực như Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ, nhằm xúc tiến thương mại trên thị trường quốc tế. Bord Bia , thông qua mạng lưới văn phòng đa quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh doanh số ngành hải sản Ireland tại một loạt các thị trường xuất khẩu mới. Bord Bia hoạt động như cầu nối giữa các nhà cung cấp Ireland với khách hàng  tiềm năng trên khắp thế giới và mục đích chính là phát triển các thị trường xuất khẩu mới và mang hương vị tuyệt vời của thực phẩm Ireland đến nhiều bàn ăn hơn trên toàn thế giới.

Giới thiệu về Origin Green

Làm việc với cả trang trại và phân xưởng sản xuất, Origin Green đặt ra mục tiêu rõ ràng của Ireland là trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc cung cấp thực phẩm và đồ uống bền vững, chất lượng cao. Được xác minh độc lập ở mọi giai đoạn, chương trình tự nguyện này giúp các nhà sản xuất thực phẩm Ireland phát triển một kế hoạch bền vững, xác định mục tiêu rõ ràng về các yếu tố cốt lõi như nguồn cung cấp nguyên liệu thô, khí thải, năng lượng, chất thải, nước, đa dạng sinh học và tính bền vững xã hội.

Bẩu Vân