Nha khoa catarina

Hoiana- Điểm đến mang trải nghiệm tuyệt vời và giá trị bền vững

DNĐT

18:53 01/11/2020


Đầu tư lên đến 4 tỷ USD, Hoiana đã chính thức khởi công vào năm 2016 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Siêu dự án nghỉ dưỡng phức hợp lớn nhất miền Trung này là một dự án du lịch mang tầm vóc quốc tế được kỳ vọng mang lại sự chuyển mình mạnh mẽ cho ngành du lịch miền Trung Việt Nam và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.


Siêu dự án nghỉ dưỡng phức hợp lớn nhất miền Trung

Giải quyết vấn đề lao động

Sau 4 năm xây dựng và phát triển, Hoiana đã biến Nam Hội An từ một vùng đất hoang sơ thành một thiên đường du lịch đúng nghĩa và tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương chỉ trong giai đoạn đầu tiên của dự án. Tính đến thời điểm hiện tại, trong hơn 2500 nhân viên tại khu nghỉ dưỡng, lao động người Việt Nam chiếm đa số, trong đó có đến 44% là lao động tại địa phương.

Các học viên tại lớp điều hành golf
-Trung tâm Đào tạo nghề du lịch Quảng Nam

Để đào tạo chuyên môn khách sạn, dịch vụ du lịch theo chuẩn quốc tế cho người lao động địa phương, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An đã phối hợp cùng Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam thành lập Trung tâm Đào tạo nghề du lịch Quảng Nam – Hoiana (thuộc Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam).  

Điểm khác biệt là các học viên được tài trợ hoàn toàn học phí và được nhận trợ cấp đào tạo, bảo đảm cơ hội gia nhập đội ngũ nhân lực của Hoiana sau khi hoàn thành khóa học. Thông qua các lớp huấn luyện chuyên sâu như bảo trì và vận hành golf, dịch vụ buồng phòng, phục vụ nhà hàng và ngoại ngữ, đến nay, đã có hơn 200 học viên tốt nghiệp từ Trung tâm và làm việc tại Hoiana.

Mang lại giá trị cho cộng đồng

Với mong mỏi đồng hành cùng sự phát triển của địa phương, mang lại giá trị cho cộng đồng, Hoiana luôn nỗ lực thực hiện các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Từ khi khởi công đến nay, Hoiana đã thực hiện những cam kết tích cực bằng hành động, với tổng giá trị đóng góp cho xã hội đến nay ước tính hơn 7 tỷ đồng.


Năm 2018, Hoiana hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng để phát triển giáo dục và y tế cộng đồng tại huyện Duy Xuyên

Năm 2018, Hoiana hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng để phát triển giáo dục và y tế cộng đồng tại huyện Duy Xuyên, bao gồm lắp đặt máy tính phòng học và hệ thống nước sạch tại các trường học, cũng như trao tặng thiết bị chăm sóc sức khỏe cho Trung tâm Y tế xã Duy Hải. Năm 2019, Hoiana tiếp tuc đóng góp hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ thiết bị phòng học và học bổng cho hơn 10 trường cấp hai của huyện Đại Lộc, và phối hợp Quỹ VinaCapital Foundation trao tặng thiết bị y tế trị giá hơn 1 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên và Thăng Bình.

Nuôi dưỡng tương lai

Nhận thấy tầm quan trọng của việc ươm mầm, tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho thế hệ tương lai tại địa phương, khi ra mắt tiện ích đầu tiên trong khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, sân golf tiêu chuẩn championship Hoiana Shores vào tháng 09/2019, ban quản lý khu nghỉ dưỡng Hoiana và sân golf đã quyết định không nhận doanh thu trong suốt giai đoạn vận hành thử nghiệm, thay vào đó, golf thủ được khuyến khích đóng góp để hỗ trợ cho các trường học tại địa phương. Quyết định này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong cộng đồng gôn thủ.

Trong hơn 6 tháng vận hành thử nghiệm từ tháng 09/2019 đến tháng 03/2020, Hoiana Shores đã đón hơn 4800 gôn thủ, với tổng số tiền thu được hơn 4 tỷ đồng đã được sử dụng để cải thiện môi trường học tập cho các em học sinh tại ba trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cụ thể, Hoiana đã tiến hành xây dựng sân chơi mới, cung cấp thiết bị nhà bếp, gia cố mái cũ và lợp mái tôn mới toàn bộ, nâng nền bê tông và lát sàn gạch men cho trường Mẫu giáo Duy Hải; trao tặng 17 máy tính xách tay, lắp đặt 17 màn hình LCD trong các phòng học, cam kết hỗ trợ xây dựng khu đa chức năng và một sân đá bóng cho trường Tiểu học Duy Hải; xây dựng nhà để xe, nhà vệ sinh và sân đá bóng cho trường Trung học cơ sở Ngô Quyền.

Không ngừng cải thiện

Trong năm 2020 và 2021, Hoiana đã có kế hoạch cụ thể phát triển hệ thống xử lý rác thải, hệ thống tiết kiệm nước, nhà máy làm nước đóng chai và dự án sử dụng năng lượng mặt trời.

Học viên khóa bảo trì và vận hành golf

Với quy mô và tham vọng của một dự án nghỉ dưỡng phức hợp lớn, Hoiana đề cao những giá trị phát triển bền vững về mặt kinh tế, môi trường và xã hội tại Việt Nam, từng bước dựng xây không chỉ là một điểm đến lý tưởng dành cho du khách, mà còn là vùng đất của những cơ hội nghề nghiệp, của những ước mơ của thế hệ tương lai.

GIỚI THIỆU VỀ HOIANA  

Hoiana, khu nghỉ dưỡng phức hợp hiện đại nhất khu vực Châu Á, trải dài trên bờ biển dài hơn 3km và tọa lạc gần với Di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận – Phố cổ Hội An. Khu nghỉ dưỡng phức hợp bên bờ biển tuyệt đẹp bao gồm các dịch vụ giải trí hiện đại, vui chơi có thưởng được quản lý bởi Hoiana Suncity, sân gôn 18 hố được thiết kế bởi huyền thoại Robert Trent Jones Jr., bốn khách sạn hạng sang được quản lý bởi Tập đoàn Rosewood gồm có Rosewood Hoi An, New World Hoiana Hotel Vietnam, KHOS Hoiana và Hoiana Hotel & Suites.

Thanh Tuyền