Nha khoa catarina

TPHCM: 32000 túi máu cần trữ cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

DNĐT

22:38 07/01/2019


Sáng 28/12, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Sở Y tế TP HCM và bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP HCM tổ chức họp báo phát động chương trình hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Kỷ Hợi và Lễ hội xuân hồng 2019.

Theo BS.CKII Phù Chí Dũng – Giám đốc Bệnh viện Truyền máu – Huyết học thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội xuân hồng là chương trình hiến máu lớn nhất dịp cuối năm, số lượng đơn vị máu thu được sẽ chuyển vào ngân hàng máu dự trữ cho hoạt động cấp cứu và điều trị trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Họp báo phát động chương trình hiến máu tình nguyện Lễ hội xuân hồng tại TP HCM.

“Hiện tại, bệnh viện đang cần khoảng 32.000 túi máu trong kho lưu trữ để phục vụ công tác chữa trị vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Vì vậy, thông qua Lễ hội xuân hồng, tôi hy vọng rằng mọi người dân nếu còn đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu nhân đạo, đây chính là lượng máu quý giá cho các bệnh nhân cần máu”, BS.CKII Phù Chí Dũng cho biết thêm.

Chương trình hiến máu tình nguyện Lễ hội xuân hồng 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 25/12/2018 đến 10/3/2019 tại Trung tâm hiến máu nhân đạo TP HCM và khắp các cơ sở y tế, Hội Chữ thập đỏ các xã, phường trên toàn thành phố. Dự kiến chương trình sẽ tiếp nhận được 52.000 túi máu đưa vào kho dự trữ của bệnh viện.

Hưởng ứng Lễ hội xuân hồng 2019, trong sáng 28/12, Trung tâm Hiến máu nhân đạo và bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP HCM đã tổ chức 4 điểm hiến máu tại các quận: quận 3, quận 8, quận 11 và quận Bình Thạnh, tiếp nhận được khoảng 500 túi máu.

Công nhân làm việc tại Công ty CPTVXD Điện lực II tham gia hiến máu vào sáng 28/12.

Được biết, các đơn vị như Thành Đoàn TP HCM, Liên đoàn Lao động sẽ vận động từ hàng nghìn người là sinh viên, thanh niên, công nhân tham gia hiến máu nhân đạo trong dịp này.

Người dân tham gia hiến máu tình nguyện là một việc làm rất ý nghĩa và được trân trọng, hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe khi cơ thể được tái tạo nguồn máu mới mà còn giúp cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần máu điều trị.

Tất cả công dân từ 18 tuổi trở lên, có cân nặng từ 45kg đều có thể đăng ký hiến máu. Người dân muốn hiến máu có thể đến Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP HCM (106 Thiên Phước, P.9, Q. Tân Bình) và Hội chữ thập đỏ các phường, xã, thị trấn trên địa bàn để tham gia hiến máu.

Ánh Minh

GÓC NHÌN