Nha khoa catarina

TP HCM: Lễ cầu siêu chiến sĩ, bộ đội bị núi lở vùi lấp ở Quảng Trị và Huế

DNĐT

15:00 03/01/2021


Sáng ngày 31/12, Ban văn hóa GHPGVN TP HCM đã tổ chức Lễ cầu siêu chiến sĩ, bộ đội hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại  tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Đồng thời, tổ chức Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2020. Lễ được tổ chức Tu viện Khánh An, Quận 12, TPHCM.

Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các liệt sỹ đã đã nêu cao tinh thần quả cảm, sẵn sàng đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới để thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ, hiểm nguy.

Sự hy sinh của các đồng chí đã minh chứng cho truyền thống trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, không sợ hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì hạnh phúc của Nhân dân, vì đồng chí, đồng đội cao cả, vì công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sau Lễ cầu siêu, Ban văn hóa GHPGVN TP HCM cũng đã tổ chức Lễ tổng kết công tát Phật sự năm 2020. Trong đợt dịch Covid-19, Ban văn hóa đã hỗ trợ hơn 230 triệu đồng chống đại dịch và hơn 6,6 tỷ đồng kinh phí thiện sự cứu trợ đồng bào bị bão lũ miền Trung.

Với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động Phật sự, thiện sự đã lên kế hoạch từ trước dường như bị ngưng trệ. Dù thế giới đang lầm vào tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh, những người con Phật vẫn luôn ở tuyến đầu vì Phật pháp và nhân sinh.

Trong năm 2021, Ban văn hóa GHPGVN TP HCM tiếp tục tổ chức những sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn của Phật giáo, thực hiện quyển sách “Những ngôi chùa tại TP HCM và thực hiện các chuyến từ thiện giúp đỡ bà con tại các tỉnh vùng sâu vùng xa..

Trưởng Ban tổ chức Lễ cầu siêu phát biểu

Nhã Thu

GÓC NHÌN