Nha khoa catarina

Hàn Quốc tìm doanh nghiệp chuyển giao công nghệ sản xuất sợi quang tại Việt Nam

DNĐT

17:16 27/04/2019


Sáng 27/4, buổi thuyết trình công nghệ của công ty TAESUNGDT đã mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Theo đó, đại diện công ty này cho hay đang tìm đối tác tại Việt Nam để chuyển giao công nghệ sản xuất sợi quang. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sợi quang- công nghệ cốt lõi của xây dựng cơ sở hạ tầng mạng Internet và viễn thông. 

Tham dự Buổi Hội thảo có PGS-TS. Nguyễn Văn Cường – Phó Cục trưởng Cục HCQT II, Văn phòng Chính phủ; Ông Lê Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, Bộ Công thương (Nguyên Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Công thương); TS.Lương Thị Sao Băng – Giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghệ cao TP.HCM; Các chuyên gia; Ban lãnh đạo Công ty TAESUNGDT (Hàn Quốc) cùng hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất cáp quang, sợi quang, viễn thông …

Nghệ sĩ Thanh Bạch cùng
Nữ hoàng sắc đẹp doanh nhân quốc tế 2018 Trần Huyền Nhung cùng tham dự tại sự kiện.

Những năm gần đây mạng viễn thông đang biến đổi nhanh chóng từ 4G lên 5G. Muốn đạt được mạng 5G thì sợi quang và cáp quang là những sản phẩm cần thiết bắt buộc. Điều mà các nước trên thế giới bao gồm cả Việt Nam đang dốc sức chuẩn bị cho công cuộc 5G. Đây chính là minh chứng cho việc thị trường sợi quang và cáp quang sẽ phát triển nhanh chóng.


Ông Lee Seouk Kwon – Giám đốc điều hành Công ty TAESUNGDT chia sẻ tại hội thảo.

“Nhìn trên mối quan hệ hiện tại giữa Việt Nam và Hàn Quốc tôi nghĩ rằng chúng ta có rất nhiều cơ hội để hợp tác về lĩnh vực sợi quang và cáp quang này. Trong tình hình chiến tranh thương mại Mỹ-Trung thì thật sự các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng chịu rất nhiều tác động. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đây là cơ hội để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam, sẽ có thêm nhiều hợp tác được thực hiện trong tương lai.

Chúng tôi mong có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để có thể chuyển giao công nghệ giúp Việt Nam trực tiếp sản xuất được sợi quang. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật để quý doanh nghiệp Việt Nam sở hữu kỹ thuật sản xuất độc quyền này. Kỹ thuật này sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh trên thị trường 5G hiện nay”, CEO công ty TAESUNGDT bày tỏ.


Ông Yang Seung Pil  -Kĩ sư của công ty TAESUNGDT nêu khái quát về công ty và kế hoạch chiến lược của
TAESUNGDT trong thời gian tới.

Trước đó, nhiều công ty thiết bị viễn thông trên thế giới như Nokia (Phần Lan),Huawei (Trung Quốc), Ericsson (Thụy Điển) đã tham gia vào thử nghiệm thực tế 5G ở Thái Lan, nếu việc thương mại hóa thành công thông qua thử nghiệm thực tế thì Thái Lan sẽ leo lên vị trí nước dẫn đầu 5G ở Đông Nam Á cùng với Singapore, đặc biệt Việt Nam cũng đang nhanh chóng thương mại hóa 5G nên “cuộc chiến tranh quyền 5G Đông Nam Á” sẽ sớm được nổ ra.

Hiện, 5G là mạng viễn thông di động thế hệ tiếp theo có dung lượng dữ liệu nhiều gấp 1000 lần và tốc độ cao gấp 200 lần so với 4G. Đặc biệt nhiều dịch vụ đa dạng như thực tế tăng cường, thực tế ảo, game trực tuyến thời gian thực… dự kiến sẽ tăng lên, do đó việc thương mại hóa 5G là rất cần thiết.

Hơn nữa, thị trường truyền thông quang học đang phát triển nhanh chóng ở Mỹ, Trung Quốc và đến cả Châu Âu, Đông Nam Á, Châu Úc và Châu Phi nhờ xu thế vươn lên mạnh mẽ trong việc mở rộng mạng lưới truyền thông quang trên toàn cầu. Độ phổ cập truyền thông quang học ở Hàn Quốc và Nhật Bản là hai thị trường nổi tiếng với tốc độ truyền thông rất nhanh lần lượt là 73% và 74%, là chỉ số cao nhất thế giới đồng thời cũng áp đảo thị trường Mỹ với 11%, Pháp với 7% và Đức với 2%. Độ phổ cập cáp quang trung bình của khối OECD chỉ xấp xỉ 20% và đang có xu hướng chững lại. Độ phổ cập truyền thông quang học toàn cầu (06/2016).

Theo đó, xu hướng mở rộng mạng lưới truyền thông, hợp tác công nghệ nước ngoài để gia nhập 5G 3 nhà mạng lớn của Việt Nam là Vinaphone, Mobifone và Viettel đang chuẩn bị trên diện rộng các thiết bị 5G để bước đầu cung cấp dịch vụ viễn thông di dộng thế hệ thứ 5 (5G). Nhà cung cấp mạng di động Vinaphone thuộc VNPT là Tập đoàn viễn thông quốc doanh lớn nhất Việt Nam hồi cuối năm 2018.

Ngoài ra, vừa qua Nokia của Phần Lan ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) liên quan đến việc phát triển dịch vụ 5G và công nghệ IoT, sau đó thành lập viện nghiên cứu và hiện đang cùng thực hiện nghiên cứu thị trường, đặc biệt VNPT đang tăng tốc chuẩn bị để có thể tự sản xuất các thiết bị 5G .

Với xu hướng toàn cầu hóa của 3G và 4G và 5G dự kiến tầm quan trọng và giá trị của công nghệ sản xuất FIBER OPTIC tại Việt Nam sẽ tăng lên. Tất cả nhân viên của TAESUNGDT đến từ Điện tử SAMSUNG, một trong những công ty sản xuất điện thoại thông minh và bán dẫn hàng đầu thế giới.

Thông tin công ty TAESUNGDT : TAESUNGDT được thành lập năm 1994, khởi đầu với việc sản xuất linh kiện quang học và thiết bị tự động hóa trong lĩnh vực công nghiệp điện tử và từng bước tiến vào lĩnh vực truyền thông quang học, và hiện đang cung cấp thiết bị sản xuất sợi quang cho CORNING KOREA, SAMSUNG FIBER OPTICS, TAIHAN FIBER OPTICS trong suốt 20 năm liền.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ: 028 7301 8868Duy Tân

GÓC NHÌN