Nha khoa catarina

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Vietbuild là một trong những sự kiện quan trọng của ngành Xây dựng

DNĐT

12:28 16/04/2019


Ngày 11.4 – Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2019 lần thứ nhất tại TP.HCM với chủ đề Xây dựng – Máy móc thiết bị công nghiệp và Trang trí nội ngoại thất đã chính thức được khai mạc tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Trưởng Ban Chỉ đạo Triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild; ông Nguyễn Trần Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Trưởng Ban tổ chức Vietbuild cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các hội, hiệp hội chuyên ngành Xây dựng…

Phát biểu tại triển lãm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết: “Thời gian qua, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách cải thiện môi trường kinh doanh, tăng cường thu hút đầu tư, đặc biệt là cắt giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất.”

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã chủ động xây dựng và ban hành kịp thời các chính sách đổi mới, hoàn thiện thể chế, đồng thời tập trung thực hiện các chương trình, hành động của Ngành, với các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu tăng trưởng của Ngành.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực tiễn nhằm nắm bắt kịp thời những tồn tại, vướng mắc phát sinh để đề ra các giải pháp tháo gỡ kịp thời giúp đỡ các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế xã hội và người dân.

“Triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild là một trong những sự kiện quan trọng của ngành Xây dựng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, tăng cường hợp tác quốc tế, với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp trong nước và quốc tế, là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh giao lưu, hợp tác, chuyển giao công nghệ hướng đến sự phát triển bền vững của đất nước”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh.

Hơn nữa, Thứ trưởng cũng cho rằng để Triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild ngày càng phát triển, Ban tổ chức Vietbuild và các doanh nghiệp cần tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức, đảm bảo đa dạng và phong phú các hoạt động tại triển lãm, cập nhật tiến bộ khoa học trên thế giới, tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề nhằm giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới, tăng cường liên kết, liên danh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cùng các đại biểu tham quan các gian hàng và sản phẩm của các đơn vị tham gia Vietbuild 2019 lần thứ 1 tại TPHCM.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm sẽ có nhiều hoạt động phong phú, như: Hội thảo, diễn đàn doanh nghiệp. Cũng như các kỳ triển lãm trước, triển lãm lần này sẽ là nơi để các doanh nghiệp tăng cường giao lưu, hợp tác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.
Vietbuild TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất có sự tham gia của hơn 1.600 gian hàng, đến từ hơn 225 đơn vị doanh nghiệp trong nước và 36 doanh nghiệp liên doanh, 63 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 12 quốc gia và khu vực như: Ấn Độ, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada..

Gần 1.600 gian hàng tham gia Vietbuild 2019 tại TP.HCM lần thứ nhất

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 11.4 đến hết ngày 15.4.2019.

Mỹ Dung

Từ khóa: Vietbuild, Xây dựng,

GÓC NHÌN