Nha khoa catarina

THÔNG BÁO TOP 10 THÍ SINH ĐƯỢC CHỌN VÀO VÒNG 2 CUỘC THI ẨM THỰC TRANH TÀI EAST MEETS WEST TP. HCM

DNĐT

03:12 23/02/2021



Cuộc thi Ẩm thực Tranh tài – East Meets West do cơ quan Xúc Tiến Nông Sản Thực Phẩm của Ireland (Bord Bia) tổ chức đã thu hút sự quan tâm của hơn 100 thí sinh, với các công thức nấu ăn đa dạng đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp, sinh viên các trường dạy nghề, KOL ẩm thực, cũng như các đầu bếp tại gia. Bà Marion Rogan, Giám đốc chương trình EU Pork & Beef nhận định, “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức cuộc thi này ở Việt Nam. Chúng tôi rất bất ngờ về các bài tham dự cũng như chất lượng của các công thức do thí sinh sáng tạo.”

Ban Giám khảo cuộc thi gồm các đầu bếp nổi tiếng – Chef Ryan Phạm – Đầu bếp Truyền Hình cho rất nhiều chương trình trong nước và quốc tế, Chef Steven Long – Phó Chủ tịch Hội đầu bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn, và Chef Kevin Trường – Thành viên Hiệp Hội Đầu Bếp Việt Nam – VICA, cũng như các đại diện của Bord Bia – Cơ Quan Xúc Tiến Nông Sản Thực Phẩm của Ireland.

Top 10 thí sinh được lựa chọn vào vòng 2, được BTC thông báo vào tháng 02/2021 bao gồm:

  • Đầu bếp Việt Nam
    • Phạm Long Cường, Esta Eatery Restaurant 
    • Đoàn Nhật Phong, King Beer 85
    • Huỳnh Văn Tiến, Fine Dining LaVa Restaurant
    • Mai Thanh Liêm, Duyên Hà Resort Cam Ranh
    • Trần Văn Thanh, The Reverie Saigon Hotel
    • Đặng Văn Tùng, Eastin Grand Nha Trang Hotel
    • Nguyễn Phi Vũ, Steak Bin & Pizza
    • Sầm Văn Tiến, Wink Hotel Sai Gon Centre
    • Nguyễn Đình Thuận, Vinhome Central Park
    • Trần Văn Dần, Phương Minh Garden

Những công thức được Ban Giám khảo lựa chọn là những công thức độc đáo và sử dụng những kỹ thuật mới lạ nhất như: Mousse Tôm và Sốt Đậu Hà Lan, Thịt Heo Nấu Chậm (sous-vide), Thịt Kho Sốt Sphere, Nước Sốt từ Nước Cốt Gà & Heo với Cà Phê Espresso. 

Ban Giám khảo rất vui mừng khi nhận được những công thức được sáng tạo từ những món ăn truyền thống từ các vùng miền khác nhau của Việt Nam, trong đó có món: Thăn Heo Cuộn, Nhân Xúc Xích Lá É, Sốt Nước Mắm Xoài Ăn Kèm Bánh Xếp Rau Củ Sốt Balsamic Nho Khô, Khoai Lang Chorizo Phô Mai Cay, Mứt Táo. Công thức này của thí sinh Đoàn Nhật Phong, lấy cảm hứng từ món Việt Nam truyền thống. 

Top 10 thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ nhận được một hộp nguyên liệu bao gồm thịt heo từ Châu Âu và tạp dề của chương trình. Các thí sinh sáng tạo hai công thức nấu ăn sử dụng thịt heo Châu Âu và  quay hai video nấu ăn tương ứng để nộp cho BTC.

BTC sẽ nhận bài thi và lựa chọn 5 thí sinh vào đến chung kết theo các tiêu chí:

  • Sáng tạo (40% tổng điểm).
  • Trình bày (30% tổng điểm).
  • Thuyết trình trên video (30% tổng điểm).

Top 5 thí sinh được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ được công bố vào tháng 03/2021. Vòng chung kếtsẽ được tổ chức tại khách sạn 05 sao tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 24/03/2021 để tìm ra người thắng Cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài – Đông Gặp Tây (East Meets West) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết về chương trình European Pork and Beef tại Việt Nam – chương trình do Liên minh Châu Âu tài trợ – truy cập trang web https://europeanporkbeef.com/vn và theo dõi trang 

Facebook: https://www.facebook.com/europeanporkandbeefVN 

PHỤ LỤC

Thông tin thêm về các thí sinh

1. Thịt Heo Ireland từ Châu Âu Nấu 3 Kiểu, Bánh Tart Thịt Heo Ngũ Vị Nấu “Củ Lùn”, Cà Rốt Nấu Nước Cam Phủ Phấn Hoa, Sốt Tương Đậu Nành Ủ 4 Năm” – Phạm Long Cường – Esta Eatery Restaurant

2. Thăn Heo Cuộn, Nhân Xúc Xích Lá É, Sốt Nước Mắm Xoài Ăn Kèm Bánh Xếp Rau Củ Sốt Balsamic Nho Khô, Khoai Lang Chorizo Phô Mai Cay, Mứt Táo – Đoàn Nhật Phong – King Beer 85

3. Thăn Heo Cuộn Thịt Muối Với Nấm Hoàng Hậu – Huỳnh Văn Tiến – Fine Dining LaVa Restaurant

4. Thịt ba chỉ kho tiêu “Parmentier” – Ăn kèm bí nghệ và khoai môn nghiền/củ dền ngâm chua/tóp mỡ/bánh tráng mè/sốt thịt kho Sphere – Mai Thanh Liêm – Duyên Hà Resort Cam Ranh

5. Involtino Di Maiale – Trần Văn Thanh, The Reverie Saigon Hotel

6. Thăn Heo Nấu Chậm Ăn Kèm Sốt Xì Dầu Kikkoman – Đặng Văn Tùng – Eastin Grand Nha Trang Hotel

7. Thịt Thăn Heo Áp Chảo – Nguyễn Phi Vũ – Steak Bin & Pizza

8. Sườn Heo Xông Khói Thảo Mộc Tẩm Bột Mắc Khén Sốt Barbecue Ăn Kèm Cơm Gạo Lức 7 Vị – Sầm Văn Tiến – Wink Hotel Sai Gon Centre

9. Thịt Heo Cuộn Riềng Mẻ – Nguyễn Đình Thuận – Vinhome Central Park

10. Thịt Heo Cuộn Cốm Sốt Sả Cay – Trần Văn Dần – Phương Minh Garden


Kim Can