Nha khoa catarina

SCI nỗ lực để không ai phải chiến đấu với ung thư một mình

DNĐT

21:17 16/12/2020


Vượt ra khỏi khuôn khổ 1 lớp học, lớp yoga của tổ chức Sáng kiến Ung thư Muối – Salt Cancer Initiative (SCI) đã thực sự là một sân chơi chung gắn kết cộng đồng bệnh nhân cùng nhau sẻ chia, giúp nâng cao sức khỏe và lan toả tinh thần sống tích cực. Sáng chủ nhật vừa qua (13/12), dự án “Yoga miễn phí cho bệnh nhân ung thư” của SCI đã khai giảng lớp thứ 9 trên hệ thống và là lớp đầu tiên mở tại Thái Bình với sự hỗ trợ địa điểm của OM Yoga Center.

Trong 4 năm hoạt động, với nỗ lực để không ai phải chiến đấu với ung thư một mình, SCI đã tổ chức các hoạt định kỳ hàng tuần, hàng tháng như lớp yoga, lớp vẽ, hội thảo y khoa, buổi chiếu phim,… để đồng hành và giúp đỡ hàng nghìn bệnh nhân ung thư trên cả nước. Trong đó dự án chuỗi lớp Yoga miễn phí cho bệnh nhân ung thư là một trong những dự án trọng điểm đáng chú ý của SCI. Tính đến tháng 11/2020, dự án lớp Yoga miễn phí cho bệnh nhân ung thư đã được tổ chức và duy trì hàng tuần với 8 lớp tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế thu hút hàng nghìn bệnh nhân tham dự.


Nhằm mục đích mở rộng dự án ra toàn quốc để giúp đỡ được nhiều bệnh nhân ung thư hơn nữa, sáng ngày 13/12 vừa qua, SCI mang lớp yoga tới cho bệnh nhân ung thư tại Thái Bình. Đây là lớp thứ 9 trên hệ thống và là thành phố thứ 5 SCI đặt chân tới. Các chiến binh K tại Thái Bình có thể đăng ký tham gia luyện tập sức khoẻ cùng SCI vào mỗi cuối tuần tại OM Yoga Center – Khách sạn Dầu Khí, 458 Lý Bôn, TP. Thái Bình.

Đến với lớp yoga SCI mỗi tuần, hứa hẹn đây sẽ trở thành ngôi nhà thứ 2 nơi các chiến binh K cùng nhau luyện tập nâng cao sức khỏe & chia sẻ cảm xúc, sự đồng cảm gắn bó chân thành từ những người đồng bệnh. Hy vọng dự án sẽ nhận được sự ủng hộ của cộng đồng để ngày một phát triển và mở rộng thêm tại nhiều thành phố, giúp ích được nhiều hơn bệnh nhân trên cả nước.

(SCI khai giảng lớp yoga đầu tiên dành cho bệnh nhân K tại Thái Bình ngày 13/12/2020)

Mỹ Dung

GÓC NHÌN