Nha khoa catarina

Sách giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi Nhi đồng được giới thiệu tại Việt Nam

DNĐT

20:12 09/07/2020


“Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi Nhi đồng” của Gakken (Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản chuyên về xuất bản giáo dục) do NXB Văn hóa Văn nghệ TPHCM phối hợp cùng Công ty TNHH U International Human (U.I.H) xuất bản vừa ra mắt bạn đọc TPHCM.

Đây là bộ sách phát triển kỹ năng toàn diện dành riêng cho lứa tuổi mầm non, giúp bé phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ nhỏ, hình thành kỹ năng và thói quen học tập tốt cho bé từ giai đoạn giáo dục sớm, kết nối tình cảm gia đình, phát huy tính sáng tạo tối đa cho các bé. Giá bìa đồng giá mỗi cuốn là 185.000 đồng.


“Bộ sách dành cho lứa tuổi nhi đồng” của GAKKEN rất được yêu thích

Tại Nhật Bản, “Bộ sách dành cho lứa tuổi nhi đồng” của GAKKEN rất được yêu thích, và xuất hiện trong hầu hết các tủ sách gia đình có trẻ nhỏ. Đây là bộ sách BÁN CHẠY NHẤT liên tục trong nhiều năm, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 60 triệu bản được bán ra tại Nhật. Ngoài ra, bộ sách này còn được các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hongkong,… chuyển ngữ và phát hành phổ biến trên thị trường. Đây cũng là lý do đội ngũ thực hiện mong muốn được đưa bộ sách nổi tiếng này về với các gia đình và các bạn nhỏ tại Việt Nam.

 “Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi Nhi đồng” gồm có 35 quyển phù hợp cho trẻ em từ 2 đến 8 tuổi với nhiều chủ đề khác nhau như: Những nét vẽ đầu tiên, Tư Duy, Số đếm, Phép tính, Chữ cái tiếng Anh, Thủ công, Tập viết tiếng Nhật đơn giản. Với phương châm “Học tập là một niềm vui”, phụ huynh sẽ dễ dàng lựa chọn và đồng hành cùng bé chỉ với 10 phút mỗi ngày, không chỉ giúp con phát triển trí tuệ mà còn mang đến giá trị tinh thần một cách toàn diện. Điều này giúp bé xây dựng nền tảng học thức, nâng cao khả năng sáng tạo và được bồi đắp thêm tình cảm gia đình.

Các tựa sách được sắp xếp khoa học theo từng chủ đề và dễ dàng lựa chọn theo từng độ tuổi, xây dựng bài tập thúc đẩy trẻ nhỏ học hỏi, bài tập nâng cao khả năng tư duy. Bộ sách được biên tập ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ kết hợp với hình ảnh minh họa vui nhộn và màu sắc rực rỡ giúp các bé dễ dàng tiếp thu và thích thú khi làm quen. Ngoài ra, còn giúp trẻ phát triển trí não, ngôn ngữ và trí tưởng tượng phong phú thông qua những tình huống, câu chuyện khác nhau. Hình ảnh và màu sắc phong phú, dễ thương. Từng trang sách, mở ra một thế giới mới giúp bé vận dụng trí não, đôi tay, tương tác và nhận biết được sự vật sự việc. Bộ sách còn là người bạn đồng hành cùng bé luyện các kỹ năng: sự vận động của tay, của mắt, các hoạt động kích thích sự phát triển của trí tưởng tượng và tư duy logic thông qua những trò chơi tìm đường, dán sticker, nối chữ, ghép chữ, tìm chữ, mối liên kết số và lượng…

Sách được dịch từ nguyên bản tiếng Nhật – cùng với kinh nghiệm sống học tập làm việc gần 20 năm tại Nhật Bản, Ban biên tập U.I.H chuẩn chỉnh về cả từ ngữ, và nội dung, tôn trọng nguyên bản. Hơn 2 năm từ bắt đầu thực hiện đến, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thiện,  nhóm biên dịch không chỉ đơn thuần là chuyển đổi ngôn ngữ từ Nhật sang Việt, mà hơn thế nữa, còn đặt mình vào vị trí của trẻ, của các bà mẹ có con nhỏ, để từ đó chọn lọc những câu từ dễ hiểu, ngữ điệu nhẹ nhàng, tình cảm và tạo hứng thú cho trẻ khi học tập.

Hy vọng rằng, “Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi Nhi đồng” này không chỉ là phương tiện tốt nhất giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc bồi dưỡng, phát triển trí thông minh của trẻ, mà còn làm cầu nối giúp bố mẹ và con cái của mình gần nhau hơn, giúp bé hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử có thể gây hại cho mắt. Bộ sách Nhi đồng Nhật Bản này chính là phương tiện tối ưu định hình và kích thích tích cực cho quá trình này. Hướng cho con trẻ tìm tới những tác phẩm “đáng học”, tạo cho các em thói quen say mê học tập ngay từ khi còn nhỏ tuổi là trách nhiệm của mỗi người lớn chúng ta. Tại Nhật Bản, bộ sách này đã xuất hiện trong tủ sách của mọi nhà, hy vọng trong thời gian tới “Bộ sách dành cho lứa tuổi nhi đồng” này sẽ trở thành người bạn đồng hành trong mỗi gia đình Việt.

Nhã Thu

GÓC NHÌN