Nha khoa catarina

Ra mắt dự án The Orientor – Người định hướng và tọa đàm ‘Người trẻ cần gì?’

DNĐT

03:27 22/01/2019


Sáng 19/1/2019, Câu lạc bộ Doanh nhân & Quản trị đã tổ chức Lễ ra mắt dự án The Orientor – Người định hướng và tọa đàm “Người trẻ cần gì?” tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Trước những yêu cầu của thị trường lao động, nguồn nhân lực đòi hỏi càng phải có thái độ và kỹ năng làm việc tốt, đặc biệt ở nhóm có chuyên môn cao trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, kinh doanh và quản lý. Trong khi đó, khá đông sinh viên vừa tốt nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu từ phía doanh nghiệp, đặc biệt là về định hướng và kỹ năng làm việc.


Ban điều hành dự án The Orientor chính thức khởi động dự án.

Trong những năm qua CLB Doanh nhân và Quản trị với các thành viên là những doanh nhân thành đạt, có uy tín trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã có nhiều hoạt động hỗ trợ về khởi nghiệp, luôn nỗ lực tạo điều kiện cho các bạn trẻ có những kiến thức, kỹ năng định hướng trong công việc, hỗ trợ sinh viên thực tập.


Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch tập đoàn Lộc Trời, Chủ tịch CLB Doanh nhân và Quản trị chia sẻ trong lễ ra mắt dự án The Orientor.


Tiếp tục làm nhịp cầu gắn kết, giúp các bạn trẻ có được cơ hội cọ xát, trưởng thành bởi sự hỗ trợ, hướng dẫn của những doanh nhân thành đạt đi trước, đặc biệt là những cấp quản lý có nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ, CLB Doanh nhân & Quản trị quyết định cho ra đời Dự án The Orientor – Người định hướng với sứ mệnh: Phát triển kỹ năng cho người trẻ Việt Nam bằng tầm nhìn của những nhà chuyên môn.


Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Trưởng Ban điều hành dự án The Orientor giới thiệu với dự án.


Theo kế hoạch, dự án The Orientor – Người định hướng trong năm 2019 sẽ cộng tác với 20 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM, tác động động đến 40.000 sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường và 100.000 bạn trẻ gián tiếp thông qua các kênh truyền thông và những hoạt động bên lề.


Đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự chương trình.


Trực tiếp truyền đạt những kỹ những và truyền đạt cảm hứng cho các các bạn trẻ chính là hơn 100 doanh nhân thành đạt, có uy tín trong cộng đồng; nhà quản lý của các doanh nghiệp thuộc thành viên của CLB Doanh nhân & Quản trị.

Đồng thời, các lĩnh vực mà The Orientor – Người định hướng truyền tải rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, kinh tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp, quản trị kinh doanh, văn hóa – xã hội,… Với những diễn giả uy tín, có kinh nghiệm, The Orientor – Người định hướng hy vọng các sinh viên, người trẻ sẽ học thêm nhiều kỹ năng thiết yếu, phục vụ cho quá trình phát triển công việc trong tương lai.


Các diễn giả chia sẻ trong tọa đàm Người trẻ cần gì.


Ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời, Chủ tịch CLB Doanh nhân và Quản trị cho biết: “Sự ra mắt của dự án The Orientor – Người định hướng chính là tâm huyết của những doanh nhân, nhà quản lý trong câu lạc bộ Doanh nhân và Quản trị. Chúng tôi mong muốn mang những kiến thức, kinh nghiệm của chính bản thân mình, những bài học để đời trên thương trường để chia sẻ lại cho những bạn trẻ, giúp các bạn có thêm nhiều kỹ năng cần thiết. Thế hệ doanh nhân Việt Nam đang ngày càng trẻ hóa và tài năng hơn, The Orientor – Người định hướng sẽ góp phần vào sự phát triển chung này, để những sinh viên, người trẻ hôm nay sẽ trở thành những nhà quản quản lý doanh nghiệp trong tương lai”.


Lê Hoàng Lâm – Giám đốc Ngân hàng Nam Á chi nhánh Nhà Bè chia sẻ về công việc tài chính ngân hàng với các bạn sinh viên.


PGS TS Nguyễn Xuân Hoàn – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM chia sẻ “Với mục tiêu tăng cường hơn nữa hoạt động kết nối doanh nghiệp nên nhà trường rất vui mừng khi được đồng hành cùng với CLB Doanh nhân và Quản trị – nơi tập hợp rất nhiều doanh nhân thành đạt – trong Dự án Orienter – Người định hướng và tin tưởng rằng hoạt động kết nối này sẽ tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng, cho nhà trường, cho sinh viên và cho sự phát triển của đất nước. Với sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là từ dự án Orientor,  Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM tự tin rằng 100% sinh viên của chúng tôi sẽ phù hợp với môi trường làm việc tại doanh nghiệp ngay sau khi  tốt nghiệp và có nhiều sinh viên sẽ tự tin khởi nghiệp để góp phần làm mạnh hơn cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”.

Trong chương trình, CLB Doanh nhân và Quản trị cũng đã ký kết hợp tác với các trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương, Cao đẳng Vạn Xuân trong việc cùng hợp tác triển khai dự án The Orientor – Người định hướng.


Dự án The Orientor kí kết hợp tác cùng các trường đại học, cao đẳng để tổ chức các buổi chia sẻ đến với sinh viên.Ông Nguyễn Thanh Đàm – Chủ tịch VAST Group cho rằng người trẻ muốn thành công phải xác định được mục tiêu của cuộc đời mình.


Trong tọa đàm, các diễn giả và sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. HCM đã trao đổi sôi nổi, thẳng thắng về những thực trạng của người trẻ hiện nay như làm thế nào để trau đổi kỹ năng mềm, doanh nghiệp cần điều gì ở sinh viên mới ra trường, kỹ năng mềm quan trọng như thế nào khi xin việc…

Anh Khang

GÓC NHÌN