Nha khoa catarina

Lazada công bố giải pháp toàn diện giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dùng

DNĐT

17:46 07/10/2019


Lazada Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dùng”. Qua đó, Lazada công bố những kế hoạch và chiến lược trọng tâm – đầu tư vào công nghệ, logistics cũng như gia tăng trải nghiệm và quyền lợi của cả người mua và nhà bán hàng. Đồng thời, Lazada cũng chia sẻ kế hoạch hợp tác với các ngân hàng, các đơn vị phát hành thẻ để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cao tính an toàn cho các giao dịch mua sắm.

Việt Nam tiếp tục là một trong những thị trường trọng điểm của Lazada tại khu vực với tốc độ tăng trưởng vượt trội của nền kinh tế kỹ thuật số, dự kiến đạt 15 tỷ USD vào năm 2025. “Trong bối cảnh thương mại điện tử trên đà phát triển mạnh mẽ, Lazada không ngừng nỗ lực cải tiến và đổi mới dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho cả nhà bán hàng và người mua. Do đó, chúng tôi đã xem xét nhiều điểm tiếp cận (touchpoints) của nền tảng để xây dựng một chiến lược toàn diện, nhằm nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng”, ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam chia sẻ.

“Theo đó, chúng tôi trao quyền cho các nhà bán hàng thông qua tận dụng nền tảng Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ của Tập đoàn Alibaba, phát triển chiến lược Shoppertainment để giúp Lazada tiếp tục là điểm đến mua sắm và giải trí hàng đầu trong lòng người tiêu dùng. Chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt giúp tối ưu trải nghiệm mua sắm trực tuyến và nỗ lực củng cố mạng lưới dịch vụ logistics của Lazada nhằm rút ngắn thời gian giao hàng và có thêm nhiều lựa chọn nhận hàng hơn cho cả người mua và người bán.”

Dưới đây là những giải pháp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến mà Lazada công bố tại Hội thảo:

Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ để đảm bảo quyền lợi cho cả nhà bán hàng và người mua hàng

Sự phát triển của thương mại điện tử đã mang lại trải nghiệm mua sắm thuận tiện tối đa, cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm đắt tiền, hiếm có hoặc khó mua. Để tiếp tục đảm bảo quyền lợi chính đáng của thương hiệu, nhà bán hàng uy tín và người mua hàng, Lazada đang nỗ lực thực hiện các chính sách quản lý chặt chẽ hơn đối với nhà bán hàng nhằm giải quyết triệt để các giao dịch có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Một trong những sáng kiến đáng chú ý của Lazada là tận dụng nền tảng Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ (Intellectual Property Protection – IPP) của Tập đoàn Alibaba. Thông qua IPP, các thương hiệu có thể đăng ký và chứng minh quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm chứng nhận nhãn hiệu và sáng chế cho các sản phẩm của họ. Nền tảng IPP là hệ thống xử lý khiếu nại vi phạm trực tuyến, cho phép doanh nghiệp báo cáo và yêu cầu xóa các sản phẩm vi phạm khỏi nền tảng.

Đồng thời, Lazada cũng nỗ lực tăng cường các cơ chế và quy trình giúp người mua dễ dàng báo cáo danh mục sản phẩm đáng ngờ, khuyến khích tinh thần trách nhiệm và nâng cao nhận thức về bảo mật của người dùng. Điều này cũng giúp người mua sắm thận trọng hơn và biết cách phân biệt các sản phẩm, từ đó thúc đẩy hợp tác hiệu quả hơn giữa người tiêu dùng và Lazada.

Ra mắt dịch vụ Điểm Nhận Hàng cùng dịch vụ giao hàng nhanh 2 giờ

Để người dùng có thể nhận đơn hàng một cách thuận tiện hơn, tháng 6 vừa qua Lazada đã ra mắt dịch vụ “Điểm Nhận Hàng” lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM. Thông qua dịch vụ mới này, người mua có thể dễ dàng chọn Điểm Nhận Hàng (collection point) thuộc hệ thống cửa hàng đối tác, bao gồm rất nhiều các cửa hàng mở 24/7. Tất cả các Điểm Nhận hàng lân cận sẽ được hiển thị trên bản đồ và người dùng có thể chọn ngay phương án nhận hàng tại nhà hoặc ngay tại Điểm nhận hàng của Lazada. Việc này giúp người mua hàng có thể chủ động hoàn toàn về thời gian và địa điểm nhận hàng. Hiện tại, Lazada đã triển khai tại TP.HCM và Hà Nội, dự kiến sẽ mở rộng sang các thành phố lớn khác trong năm 2020.

Ngoài ra, Lazada cũng đang phát triển dịch vụ chuyển phát nhanh và cao cấp thông qua Lazada Marketplace – dịch vụ P2P (Point-to-Point) trong 2 giờ với các đối tác chọn lọc tại TP.HCM và Hà Nội. Một điểm nhấn khác là dịch vụ giao hàng trong 4 giờ áp dụng cho các sản phẩm dưới 15kg, giúp các khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm cồng kềnh vẫn có thể nhận hàng trong ngày.

Với cả hai dịch vụ trên, người mua đều có thể theo dõi tình trạng vận chuyển và dễ dàng liên lạc với người giao hàng. Đây là một số trong những giải pháp phát triển và cải tiến sắp tới của Lazada. Với những sáng kiến này, Lazada sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình tại thị trường Việt Nam thông qua nỗ lực mang đến không chỉ những trải nghiệm tốt nhất mà còn là các giải pháp sáng tạo, an toàn và đáng tin cậy nhất.

Thu hút các thương hiệu trên gian hàng chính hãng – LazMall

Chính thức đi vào hoạt động trên nền tảng của Lazada từ tháng 8/2018, LazMall – hệ thống gian hàng chính hãng lớn nhất Đông Nam Á cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng uy tín và được cam kết về chất lượng tốt nhất. Hiện tại, Lazada đang tiếp tục mở rộng các gian hàng chính hãng trên LazMall, mang đến nhiều cơ hội hợp tác giữa các thương hiệu và mạng lưới hơn 50 triệu người dùng thường xuyên hàng năm của Lazada.

Các thương hiệu sẽ có thể nhận được nhiều lợi ích từ hệ sinh thái thương mại điện tử mở rộng và mạng lưới hoạt động đẳng cấp thế giới của Lazada. Việc này hứa hẹn sẽ mang đến cho nhà bán hàng các dịch vụ hoàn tất đơn hàng và giao hàng, xử lý hàng đổi trả kịp thời và hỗ trợ chu đáo cho khách hàng. Từ quan điểm của người tiêu dùng, việc mở rộng này sẽ giúp mang lại sự yên tâm khi biết rằng họ đang mua sản phẩm trực tiếp từ các thương hiệu đáng tin cậy. Thông qua LazMall, người tiêu dùng được đảm bảo mua hàng chính hãng 100%, đồng thời được hưởng lợi từ chính sách 15

Mỹ Dung[1] Báo cáo e-Conomy SEA 2018 thực hiện bởi Google và Temasek

GÓC NHÌN