Nha khoa catarina

Hội thảo Hợp tác ngành công nghiệp máy móc và phụ tùng Hàn-Việt

DNĐT

20:04 12/12/2018


 Chiều qua 11-12, Hội thảo Hợp tác ngành công nghiệp máy móc và phụ tùng Hàn-Việt được tổ chức nhằm quảng bá cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia khu triển lãm quốc gia Hàn Quốc tại triển lãm quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp Việt Nam và nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau trong lĩnh vực máy móc phụ tùng của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Triển lãm diễn ra từ ngày 12 đến 14/12 tại SECC quận 7 thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo thu hút sự tham gia dự của đại diện 150 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu phân phối sản xuất máy móc phụ tùng và 70 doanh nghiệp Hàn Quốc trong ngành máy móc thiết bị.

Tại hội thảo tiến sĩ Park Kwan Soong, chuyên viên nghiên cứu Cao cấp trong lĩnh vực công nghiệp của Viện nghiên cứu kinh tế công nghiệp quốc gia Hàn Quốc và bà Lê Thị Hồng Loan Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp cơ khí điện thành phố Hồ Chí Minh đã có bài trình bày về hiện trạng ngành công nghiệp máy móc phụ tùng của mỗi nước và một số lĩnh vực có nhiều triển vọng hợp tác chung hướng đến phát triển công nghiệp sản xuất Việt Nam trong tương lai.

Sau đó là phần giới thiệu về các sản phẩm và công nghệ của các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia triển lãm đây là những doanh nghiệp tiêu biểu được chính phủ Hàn Quốc trao tặng doanh nghiệp đẳng cấp thế giới hoặc các doanh nghiệp có thành tích suất khẩu đến trên 30 quốc gia. 

Ông Yoon Jooyoung, Tổng giám đốc KOTRA HCMC nhận định rằng, Việt Nam đang trong quá trình trở thành công xưởng sản xuất của thế giới và chính phủ Việt Nam cũng đã xác định nỗ lực tăng cao giá trị gia tăng trong sản xuất công nghiệp cũng như phát triển công nghiệp phụ trợ, nhu cầu tiêu thụ máy móc công cụ dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng. Trong khi đó Hàn Quốc có nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất nhiều loại máy móc đa dạng cũng như sở hữu các công nghệ ưu tú trong khi giá cả lại rất cạnh tranh.

Giai đoạn 2015-2016,  Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ hai trong số các nước cung cấp máy móc công cụ cho thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, giá trị suất khẩu cao máy móc của Hàn Quốc và Việt Nam là nhờ sự đóng góp của các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam trong ngành công nghiệp chế tạo.

Tính đến cuối năm ngoái, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư đứng đầu trong số 125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký lên đến 57,6 tỷ đô la và hơn 6500 dự án đầu tư. Trong đó 72 % tổng vốn đầu tư này được rót là lĩnh vực công nghiệp chế tạo với các tên tuổi lớn như Samsung, LG, POSCO, Hyosung, Doosan.

Mỹ Dung

GÓC NHÌN