Nha khoa catarina

Giải nhất Insee Prize 2019 thuộc về Đại học Bách Khoa

DNĐT

06:08 07/04/2019


Được phát động từ tháng 9/2018, Giải thưởng INSEE Prize lần thứ 10 đã thu hút được 282 bài dự thi từ hơn 43 trường đại học trên cả nước. Ngày 05/04, Vòng Chung kết cuộc thi đã được diễn ra với không khí sôi nổi tại Ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM với sự có mặt của đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Ban lãnh đạo INSEE Việt Nam, đại diện các trường đại học và hơn 600 sinh viên.

Công ty đã huy động 12,7 tỷ đồng cho 8 dự án triển khai thực tế, trong đó, INSEE trực tiếp đóng góp 3 tỷ đồng, phục vụ lợi ích cho hơn 5,000 người hưởng lợi trên cả nước.
Hơn thế nữa, vượt ra khỏi khuôn khổ của một cuộc thi dành cho sinh viên, INSEE Prize là một sân chơi khoa học, nơi những ý tưởng nghiên cứu sẽ không chỉ dừng lại trên trang giấy mà được ứng dụng vào thực tế, trực tiếp giải quyết các vấn đề cấp bách của người dân.

Đến với Giải thưởng INSEE Prize 2019, các nhóm thí sinh có cơ hội tiếp cận gần hơn với xu hướng ứng dụng công trình xanh và xây dựng bền vững. Ngoài ra, hầu hết các đề tài dự thi năm nay đều hướng đến mang lại giá trị cho cộng đồng.

Đó cũng chính là tuyên ngôn thương hiệu “Vững xây cuộc sống” và định hướng phát triển kinh doanh bền vững cân bằng giữa ba yếu tố Thịnh vượng – Hành tinh – Con người. Trong đó, giải thưởng INSEE Prize chính là đóng góp nhỏ của INSEE trong công cuộc phát triển yếu tố “Con người” cho Việt Nam.

Ông Colin Terry, Giám đốc Tài chính INSEE Việt Nam, chia sẻ “Với chiến lược Vững Xây Cuộc Sống, INSEE tin rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu mọi thứ chúng ta xây nên góp phần làm cho cuộc sống thêm đáng sống.”

Thành viên Ban Giám khảo INSEE Prize là những chuyên gia hàng đầu trong ngành xây dựng, đến từ Bộ Xây dựng Việt Nam, Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội đồng Công trình xanh VGBC, công ty tư vấn công trình xanh GreenViet và INSEE Việt Nam – là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong việc phát triển các giải pháp xây dựng bền vững.

Ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng, Bộ Xây dựng, đồng thời là thành viên Ban Giám khảo INSEE Prize chia sẻ “Tôi tin rằng khi bước ra từ sân chơi này, các bạn sinh viên sẽ thật sự hiểu được tầm quan trọng và khả năng áp dụng xây dựng bền vững để phát triển cơ sở hạ tầng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.”Vòng Chung kết diễn ra gay cấn khi các nhóm bảo vệ đề án của mình lần cuối cùng trước Ban Giám khảo. Sau khi cân nhắc tất cả các yếu tốt đánh giá, giải Nhất đã thuộc về sinh viên Ngô Triệu Nhân – Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM. Đội đạt giải Nhất nhận được tổng giải thưởng trị giá 230 triệu đồng, trong đó, 30 triệu đồng tiền mặt cho các cá nhân trong đội và 200 triệu đồng để triển khai dự án thực tế.

Ngoài ra, đề tài ST Playground của nhóm sinh viên – Đại học (ĐH) Cần Thơ đạt giải Nhì, với giải thưởng 15 triệu đồng. Đề tài Đèn lồng cứu sinh của nhóm sinh viên – ĐH Kiến trúc Hà Nội đạt giải Ba, với giải thưởng 10 triệu đồng. Đề tài Nhà nghỉ chân trên cánh đồng của nhóm sinh viên – ĐH Kiến trúc Hà Nội và Đề tài Bình Thung House của nhóm sinh viên – ĐH Quốc tế Hồng Bàng đạt giải Khuyến khích, với giải thưởng 5 triệu đồng cho mỗi đội.

Mỹ Dung

GÓC NHÌN