Nha khoa catarina

Ekip Sài Gòn trong cơn mưa kể chuyện ăn Tết trên phim trường

DNĐT

18:39 03/11/2020


Ekip Sài Gòn Trong Cơn Mưa vừa tung ra video ghi dấu hành trình 2 năm làm phim với rất nhiều cảm xúc lạc quan và giàu năng lượng tuổi trẻ.

Trong video hậu trường vừa được công bố, ekip Sài Gòn trong cơn mưa khiến nhiều khán giả bất ngờ vì sự công phu, tâm huyết dành cho bộ phim. Khi nói về quyết định làm phim, đạo diễn Lê Minh Hoàng cho biết: “Vào tháng 8/2018, mình được mọi người động viên: ‘Nếu giờ không làm thì đợi khi nào?’. Đó là động lực lớn nhất để mình bắt tay thực hiện.”


Đạo diễn trẻ khẳng định, trong hai yếu tố tiên quyết để làm một bộ phim là con người và tiền, ngay từ lúc bắt đầu, anh đã có được những người tin tưởng anh hoàn toàn.

“Nhiều lúc niềm tin của mọi người dành cho mình còn lớn hơn cả niềm tin của chính mình với mình nữa”, đạo diễn Lê Minh Hoàng chia sẻ.

Chia sẻ về lý do đầu tư cho dự án Sài Gòn Trong Cơn Mưa, nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, đại diện cho Xưởng Phim Màu Hồng, cho biết trong quá trình làm việc chị luôn có mong muốn được hỗ trợ cho những người trẻ có cơ hội bắt đầu và phát triển hơn nữa.


Những thành viên của ekip đã gửi gắm rất trọn vẹn điều đó trong từng thước phim, làm nên một bộ phim nhẹ nhàng và đầy cảm xúc thanh xuân.

Quá trình chuẩn bị và bấm máy cho bộ phim diễn ra gần một năm trước đây. Khi bắt tay vào làm, ekip nhận thấy có khá nhiều thử thách đặt ra cho chính mình trong bộ phim lần này. Đầu tiên đó chính là các cảnh quay mưa, yếu tố quan trọng làm nên tiêu đề bộ phim. Ekip Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã chọn phương án ghi hình vào mùa khô để có thể làm mưa nhân tạo cho 90% số cảnh mưa.


33 ngày quay khô và 13 ngày săn mưa, bối cảnh không gian thực tế, mô tả chân thật Sài Gòn. Có những ngày “trắng tay” đi săn mưa không thành. 

Ngoài ra, ekip cũng đã phải dành tới 13 ngày để canh quay được Sài Gòn mưa thật. Những ngày săn mưa kéo dài từ 3h chiều tới tận 11h khuya, có những hôm phải ra về “trắng tay” khi không hoàn thành được cảnh quay nào do trời “đổi ý” khô ráo so với dự báo thời tiết. Tất cả mọi khâu đều được chuẩn bị và thực hiện kĩ càng đảm bảo đem đến những cơn mưa trên màn ảnh chân thực nhất. 

Đạo diễn Lê Minh Hoàng cho biết anh thường xuyên stress khi quay cảnh mưa do gặp nhiều trục trặc như đường ống nước bị bung, điện yếu, máy bơm không chạy hay mưa ra không mạnh…nhưng ekip vẫn nỗ lực khắc phục và thực hiện đến khi vừa ý mới thôi.

Trong suốt thời gian quay, kỉ niệm khiến hầu hết các thành viên nhớ nhất chính là mùa Tết 2020 vừa qua. Thay vì về quê đón Tết cùng gia đình, tất cả các thành viên đều ở lại để tiếp tục quay.


“Âm nhạc cũng là một điểm đáng chú ý của bộ phim, tôi phải theo ekip liên tục, từ khâu casting cho đến tiền kì và hậu kì để đảm bảo yếu tố âm nhạc trong phim được hoàn hảo” –  nhạc sĩ Phạm Hải Âu chia sẻ.

Nhạc sĩ Phạm Hải Âu chia sẻ: “Được gặp đông đủ mọi người ngay sáng mùng Một khiến mình rất vui và cảm thấy quyết định ở lại với đoàn là đúng đắn. Nó là một kỉ niệm sẽ chẳng bao giờ lặp lại.” Vì thời điểm quay ngay dịp nghỉ Tết, đường phố vắng vẻ nên sự xuất hiện của một ekip đông đúc lập tức trở thành tâm điểm của người đi đường.


Sài Gòn Trong Cơn Mưa là bộ phim tình cảm Việt Nam khắc họa cuộc sống của những người trẻ tứ xứ đến Sài Gòn lập nghiệp và tìm kiếm thành công cho riêng mình. Chuyện phim xoay quanh chàng nhạc sĩ mộng mơ Anh Vũ (Avin Lu) vừa bắt đầu cuộc sống mới tại Sài Gòn. Anh Vũ gia nhập Bồng Bềnh, một ban nhạc acoustic còn loay hoay trong định hướng phát triển. Và trong những ngày mưa tại đây, Anh Vũ bắt đầu một tình yêu nồng nàn lãng mạn với Đồng Mây (Hồ Thu Anh), một cô gái từng trải và sắc sảo hơn anh. Khi tình yêu và sự nghiệp đồng hành cùng nhau, Anh Vũ bắt đầu phải đối mặt với những lựa chọn mang tính quyết liệt, đớn đau, thậm chí có cả máu và nước mắt.

Sài Gòn Trong Cơn Mưa là dự án điện ảnh được sản xuất bởi những người trẻ mộng mơ, yêu điện ảnh, yêu Sài Gòn. Bộ phim được kể với góc nhìn cá nhân của đạo diễn Lê Minh Hoàng với hy vọng sẽ mang đến một bộ phim cảm xúc và nhiều năng lượng tuổi trẻ. Bộ phim được ấp ủ từ năm 2018, với đam mê và quyết tâm từ những người trẻ cùng chí hướng. Sau 2 năm, Sài Gòn Trong Cơn Mưa sẽ chính thức ra rạp vào ngày 06/11/2020.

Mỹ Dung