Nha khoa catarina

Đường đi lạ của sản phẩm Kvoimen, Đào Thi

DNĐT

11:17 26/12/2019


Doanh nghiệp phân phối thực phẩm chức năng Kvoimen, Đào Thi không có trụ sở rõ ràng.

Theo thông tin đăng ký tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/5/2017, do Nguyễn Thị Nhung là chủ sở hữu với ngành nghề kinh doanh là buôn bán thực phẩm chức năng.

Doanh nghiệp này có trụ sở tại tầng tầng 4, tòa nhà Vimeco Lô E9 đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tuy nhiên, khi có mặt tại địa chỉ trên, không thấy có văn phòng nào treo biển Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom.

Nhiều người sống và làm việc tại tầng 4 của tòa nhà Vimeco cũng xác nhận, quanh khu vực không có công ty nào tên Medicom mà kinh doanh thực phẩm chức năng.


Sản phẩm Đào Thi của Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom vi phạm quảng cáo.

Được biết vào đầu tháng 4/2019, Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom bị Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế quyết định xử phạt 100 triệu đồng vì nhiều vi phạm trong quảng cáo sản phẩm phân phối ra thị trường.

Cụ thể, Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom đang phân phối 2 sản phẩm gồm Kvoimen – hỗ trợ nam giới mắc chứng yếu sinh lý; Đào Thi – hỗ trợ phụ nữ tăng vòng 1 nhưng lại quảng cáo dưới dạng liệt kê công dụng từng thành phần sản phẩm, sử dụng hình ảnh nhân viên y tế để quảng cáo.

Bên cạnh đó, liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng của Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom vào thời điểm cuối tháng 4/2019, một nữ nhân viên tự nhận là bác sĩ của nhà thuốc, thăm khám tình trạng bệnh nhân qua điện thoại, chỉ cần người có nhu cầu kể về tình trạng bệnh là nữ nhân viên này biết chắc người đó đang mắc bệnh ở giai đoạn nào.

Nữ nhân viên này cho biết, sản phẩm Kvoimen được sản xuất tại Công ty TNHH Medistar Việt Nam (trụ sở tại Số 6, Ngõ 213 Phố Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội).


Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoimen.

Đồng thời, tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà đơn vị có thể can thiệp thay đổi thành phần của sản phẩm.

Điều này khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn bởi thành phần của sản phẩm đã được cố định để Cục An toàn Thực phẩm cấp giấy công bố sản phẩm. Việc tự ý thay đổi thành phần của sản phẩm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy và sai hồ sơ xin cấp giấy công bố sản phẩm Kvoimen.

Còn sản phẩm Đào Thi được sản xuất tại Công ty CP Dược phẩm Trung ương VIHECO (thôn Thượng Phúc, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) không có nhiều thông tin cũng như thành phần của sản phẩm để người có nhu cầu có thể tham khảo.

Khánh Ngọc

GÓC NHÌN