Nha khoa catarina

Dùng chất tẩy rửa gì cho trường học?

DNĐT

16:06 12/08/2020


Đó là phát biểu của Tiến sĩ Lê Thị Thu Ba, Giám đốc Học viện Giáo dục Quốc tế Happy Star tại sự kiện ra mắt sản phẩm sạch sâu, không hóa chất do công ty Green 100, đơn vị phân phối các sản phẩm công nghệ vi sinh từ Canada.

“Hiện chi nhánh trường tại TPHCM có khoảng 200 học sinh, và ở Bình Dương có khoảng 70 học sinh. Theo dõi sức khỏe các em thấy rằng, trước kia chỉ sử dụng cloramin B thì trường hợp các em lây lan các bệnh tay chân miệng khá cao, và ca tái nhiễm cũng nhiều, tuy nhiên khi sử dụng dung dịch sinh học nhận thấy sức khỏe các em tốt hơn, an toàn hơn khi sử dụng dung dịch xịt khuẩn cho phòng các bé.”,  Tiến sĩ Lê Thị Thu Ba cho biết.

Hiện công ty Green 100 là đơn vị phân phối độc quyền của sản phẩm đa năng InnuScience (Canada), dung dịch khử mùi Cool (Hoa Kỳ), xử lý nước không hóa chất Pure Pool (Nam Phi), SteriPlant (Thụy Sĩ), đang phân phối tại thị trường Đồng Nai, Đà Nẵng, TPHCM, Bình Dương, Phan Thiết, với giá thành là 1,3 triệu đồng/lít. Đây là dung dịch đậm đặc, sản phẩm có thể chiết pha với nước tinh khiết thành 100 chai 500ml.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch HĐQT công ty Green 100 cho biết, thường rất ít có sản phẩm nào dám công bố độ pH của sản phẩm, vì chất tẩy rửa cần có độ pH cao để có thể đạt hiệu ứng tẩy rửa tốt, nhưng như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, làm hư hại da tay và nếu rửa không sạch sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa nếu ăn, uống phải. Vì vậy, sản phẩm cần có độ pH từ 6,8-7,2. Sản phẩm đa năng InnuScience thành phần gồm chất hoạt động bề mặt giúp khơi vi khuẩn lên, men vi sinh giúp cắt nhỏ vi khuẩn, và lợi khuẩn giúp ăn những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Chị Kim Ngân, doanh nghiệp cho biết, hiện ngoài Amway chưa có doanh nghiệp nào đạt được 3 tiêu chuẩn Nature Powered, Ecolabel, EcoLogo, và ở Việt Nam đến nay chưa nhiều sản phẩm tẩy rửa bằng công nghệ sinh học và người tiêu dùng chưa hiểu được cơ chế của các loại hóa chất vi sinh. Thậm chí có người còn cho rằng cứ hóa chất thì là tội đồ, thực ra hóa chất vi sinh giúp thực phẩm tươi lâu hơn, không ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng nếu dung đúng định lượng phù hợp.”

GÓC NHÌN