Nha khoa catarina

ĐẠO TRÀNG LONG HOA – MANG XUÂN BÌNH AN ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI ĐẾN VỚI HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

DNĐT

11:46 09/02/2021


Với truyền thống tốt đẹp của đạo tràng chùa Long Hoa, hàng năm cứ mỗi độ xuân về, chư Ni và Phật tử xa gần đều nghĩ đến những cảnh đời bất hạnh và luôn mong mọi người đều có một mùa xuân bình an, hạnh phúc,…

Trên tinh thần này, ngày 31/01 nhằm ngày 19/12/năm Canh Tý), chùa Long Hoa (số 222, đường Hùng Vương, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã trao tặng 100 phần quà “Mừng Xuân yêu thương” đến những cụ già neo đơn, những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, những người cơ nhỡ, những cụ già nằm liệt giường tại huyện Nhơn Trạch và 10 phần tại vùng cao nguyên xa xôi. Mỗi phần trị giá 550.000 đồng gồm gạo, nước tương, dầu ăn, đường, hạt nêm, kẹo, mứt và tịnh tài là 300.000 đồng. Tổng giá trị các phần quà là 61.000.000 đồng.


Cũng trong dịp này, chùa Long Hoa đã trao tặng 90 tấm nệm cho những cụ già đang điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, trị giá các phần quà là 18.000.000 đồng.


Tham dự buổi tặng quà có ông Nguyễn Đức Thiện – Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc da cam huyện Nhơn Trạch; ông Lại Văn Ron – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hiệp Phước; cùng sự chứng minh của Ni sư trụ trì Thích Nữ Huệ Hiếu và hơn 100 vị Phật tử, mạnh thường quân, nhà tài trợ và bà con.Chia sẻ tại chương trình trao quà, Ni sư trụ trì gửi lời tri ân chính quyền sở tại, sự hiện diện cao quý của các lãnh đạo cơ quan, sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình của quý Phật tử, mạnh thường quân, những vị không có mặt và đang có mặt luôn luôn âm thầm ủng hộ mọi công tác thiện nguyện của bổn tự được thành công tốt đẹp.


Về phía chính quyền, ông Nguyễn Đức Thiện và ông Lại Văn Ron đã phát biểu cảm ơn Ni sư trụ trì, quý Phật tử, mạnh thường quân đã luôn luôn hỗ trợ công tác an sinh xã hội địa phương ngày càng ổn định hơn.Ông Thiện cho biết, những hành động thiện nguyện của của chùa và phật tử chùa Long Hoa đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp trong  việc xây dựng cộng đồng biết yêu thương, chia sẻ, góp phần đem lại mùa xuân an vui, hạnh phúc đến mọi người, mọi nhà trên địa bàn tỉnh.Ngoài ra, Chương trình “Mừng Xuân yêu thương” lần thứ 06 tổ chức tại chùa Long Hoa này được sự tài trợ của quý lãnh đạo các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh như ông Lê Trung Phương, ông Dương Bá Phúc, ông Nguyễn Duy Trường, ông Nguyễn Quang Hưng, ông Nguyễn Hữu Thịnh, ông Trần Minh Duy,… và gia đình Phật tử như: bà Phạm Thanh Loan, bà Nguyễn Liên Hương, cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền, cô Nguyễn Như Thủy Tiên, cô Dương Minh Tuyết Ngọc, cô Nguyễn Thị Hương Bình,…


Phát biểu tại buổi lễ, Sư cô Thích nữ Huệ Hiếu đại diện đơn vị tài trợ chia sẻ: “Chùa Long Hoa toạ lạc tại số 222 đường Hùng Vương, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai được xây dựng từ năm 1971. Hoạt động lần này là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trên tinh thần của đạo Phật “Ban vui cứu khổ, lấy niềm vui của tha nhân làm niềm vui của mình”, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái – Lá lành đùm lá rách”, khi người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhằm giúp đỡ cho bà con vượt qua nỗi vất vả đó, để đem lại phần nào an vui hạnh phúc cho đời.Ni cô cho biết sắp tới mỗi tháng 2 lần vào ngày 10 và 20 hàng tháng sẽ tặng 600 phần cơm chay đến bệnh viện đa khoa huyện Nhơn Trạch Đồng Nai. Ngoài ra cũng sẽ thường xuyên tổ chức các khoá tu thiền tại chùa để các tu sinh thực tập thiền và viếng thăm các thiền tự lớn ở Việt Nam.

Trong năm 2021, chùa Long Hoa tổ chức khoá tu với chủ đề “Về nguồn”. Qua chủ đề này quý Phật tử sẽ được tham dự những khoá tu về nội tâm sâu sắc hơn, những bài học bổ ích hơn về lịch sử Phật giáo. Và khoá tu này dựa trên hành trình về nguồn bằng những chuyến tham quan, khảo sát những ngôi già lam cổ tự gắn liền với chủ đề mà khóa tu đang quan tâm.

Mỹ Dung