Nha khoa catarina

Công bố Top 10 Bảng Việt Nam của Startup Wheel 2020

DNĐT

23:13 14/11/2020


Ban Tổ chức Startup Wheel 2020 đã công bố 10 dự án khởi nghiệp nhận giải.

Gồm có:

Voiz FM – Audio Platform và AI Voice, Palmania – Đường thốt nốt, Wecare 247 – Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người, mọi nhà, Biostarch – Bao bì bảo quản thực phẩm từ màng sinh học, CoolMate – Chuyên trang online mua sắm đồ cơ bản cho nam giới đầu tiên tại Việt Nam, Umbalena – Ứng dụng đọc sách hàng đầu cho trẻ em Việt Nam, Vietmani – Sản phẩm tay máy công nghiệp mang thương hiệu Việt, SmartDialog – Nền tảng hội thoại thông minh, InFrasen – Cảm biến hồng ngoại nhiệt, ADVO – giải pháp thương mại tối ưu trên mạng xã hội

Các dự án TOP 10 đã tiếp tục tham gia Vòng chung kết pitching trước Hội đồng Ban giám khảo. Ngoài ra, BTC công bố và trao thưởng online qua cầu truyền hình trực tiếp, kết nối tới 4 quốc gia của TOP 5 Bảng Quốc tế. Gồm có:

Giải Dự án tạo tác động: Saathi.

Saathi sản xuất băng vệ sinh phân hủy sinh học 100% đầu tiên trên thế giới làm từ sợi chuối đến từ Ấn Độ thuộc lĩnh vực Healthcare. Saathi được các tổ chức uy tín vinh danh: Top 100 Sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất năm 2019 do The New Yorks Time bình chọn; Giải thưởng Not Impossible Award 2019 tại LA, Mỹ; Top 3 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo xuất sắc của Ấn Độ năm 2019.

Giải Nhất Bảng Quốc tế Interbrid Inc.

Interbrid thuộc lĩnh vực AdTech đến từ Hàn Quốc, cung cấp nền tảng quảng cáo TUNE, DOOH dựa trên công nghệ AI, Big Data và Window Display. Interbrid gọi được vốn 1.5 triệu USD. Interbrid đã triển khai được 74 điểm quảng cáo tại Hàn Quốc và có 10 đối tác trên toàn Thế giới: Mỹ, Canada, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam…

Bảng Việt Nam gồm có:
Giải Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất: Pando

Giải được yêu thích nhất:Widdy

Giải Nữ Founder xuất sắc nhất: SmartDialog

Giải Dự án sáng tạo nhất InFrasen – cảm biến hồng ngoại nhiệt

Chia sẻ tại sự kiện, chú Nguyễn Thanh Mỹ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mỹ Lan (Mylan Group) đại diện Hội đồng BGK có đôi lời chia sẻ. Khi chú Mỹ khởi nghiệp lại ở độ tuổi 60, nhiều người gọi chú là “Việt kiều té giếng”. Trong hành trình khởi nghiệp, có nhiều lúc chú rất thất vọng muốn bỏ cuộc nhưng chú xem đó là cảm xúc rất bình thường. Do đó, các startup nếu không vào được Top 10 thì cũng đừng vội thất vọng thành công đến từ sự kiên trì không dễ dàng bỏ cuộc.

Chú chia sẻ khởi nghiệp cần tư duy làm điều gì đó tốt hơn cho cộng đồng, cho quê hương. Người giàu có không phải là bạn có bao nhiêu tiền, người giàu có là người mang được bao nhiêu giá trị cho những người xung quanh.


Chú Nguyễn Thanh Mỹ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mỹ Lan

Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng CEO BSSC chia sẻ cảm xúc giờ phút hạnh phúc và nhẹ nhõm vì thời khắc Lễ trao giải Startup Wheel 2020 cuối cùng đã đến sau rất nhiều lần dời lại vì Covid-19. Chị Diệu Hằng nhắn gởi Top 60 thắng thua không quan trọng, quan trọng là chiến thắng chính mình. Chị Diệu Hằng chia sẻ độ tuổi trung bình của thí sinh Startup Wheel 2020 là 32 tuổi, trong đó thí sinh lớn tuổi nhất là 65 tuổi, thí sinh nhỏ nhất là 12 tuổi cho thấy bức tranh tổng quát của Startup Wheel trải dài qua nhiều độ tuổi, thuộc nhiều lĩnh vực, trên nhiều quốc gia.

Mỹ Dung