Nha khoa catarina

Bồi dưỡng nguồn nhân lực qua việc ứng dụng Công nghệ Giáo dục 4.0, bằng cách nào?

DNĐT

12:56 16/04/2019


Trong chuỗi hoạt động viếng thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cùng phái đoàn hơn 30 doanh nghiệp Hà Lan đến Việt Nam từ ngày 07 – 12.04.2019, Ban Kinh Tế và Thương Mại của Tổng Lãnh Sự Hà Lan tại TP. HCM, Phòng thương mại và công nghiệp VN chi nhánh HCM, kết hợp cùng Công ty Cổ phần thông tin và giáo dục IEG (IEG Việt Nam) – đại diện chính thức và độc quyền của tập đoàn Electude – có trụ sở chính tại Hà Lan tổ chức hội nghị “Công nghệ giáo dục 4.0 – Kết nối Doanh Nghiệp với Hệ Sinh thái Giáo dục mới”.


VCCI-HCM và IEG ký thoả thuận hợp tác toàn diện về Phát triển Hệ thống đào tạo.

Tại Hội nghị lần này, VCCI-HCM và IEG cũng sẽ thông qua thoả thuận hợp tác toàn diện về Phát triển Hệ thống đào tạo, Bồi dưỡng nguồn nhân lực qua việc ứng dụng Công nghệ Giáo dục 4.0 trong môi trường Doanh nghiệp.

Một trong những kế hoạch mà hai bên sắp triển khai là phối hợp nhằm đẩy mạnh phát triển hệ thống đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực qua việc ứng dụng công nghệ giáo dục 4.0 trong môi trường doanh nghiệp. Theo đó, cùng với các hoạt động: đào tạo chuyên gia tại Việt Nam và cử sang Hà Lan tu nghiệp; cung cấp chuyên gia tư vấn và chuẩn hóa khung chương trình đào tạo nội bộ; cung cấp hệ thống quản trị dạy và học (LMS) tổ chức đào tạo theo mô hình Blended Learning & Virtual Class; tích hợp cổng thông tin tổ chức dạy và học chương trình tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế để nâng cao chất lượng nhân sự.

Theo các chuyên gia, ứng dụng gần nhất mà công nghệ 4.0 ở công tác HR và các công tác quản lý khác là “học” và phân tích thông tin nhân sự dựa trên nền tảng Big Data của AI với mục tiêu đưa ra đánh giá chính xác về khả năng, các dự đoán về hiệu quả làm việc trong tương lai hoặc những gợi ý đào tạo phù hợp cho từng nhân sự và từng công việc cụ thể. Công nghệ mới sẽ giúp chủ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm đáng kể thời gian và số lượng nhân viên cho công tác quản lý.

Tuy nhiên, ứng dụng 4.0 tại Việt Nam sẽ đặt ra cho doanh nghiệp nhiều thách thức lớn, trước hết là bài toán chi phí đầu tư và nhân lực điều hành.

Bà Phạm Thị Diễm – Tổng Giám Đốc IEG Việt Nam nhấn mạnh: “Tiếp cận 4.0 là một xu thế tất yếu, sớm hoặc muộn các doanh nghiệp cũng sẽ phải tiếp cận công nghệ này. Vì thế, bài toán được đặt ra cho doanh nghiệp là phải ứng dụng công nghệ làm sao thật thông minh, từng bước và phù hợp với tình hình phát triển chung của doanh nghiệp; trong đó, sự mạnh dạn và khả năng quản trị của lãnh đạo doanh nghiệp sẽ là yếu tố cốt lõi.”

Lý giải thêm về việc ứng dụng công nghệ 4.0, bà Diễm cho biết, IEG cung cấp các giải pháp giáo dục toàn diện từ cơ sở dữ liệu toàn văn, cơ sở dữ liệu tóm chỉ, chỉ mục, sách điện tử, tạp chí điện tử, xuất bản sách điện tử…các hoạt động dạy, học ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm và cung cấp các giải pháp đào tạo giảng viên, nhân viên trong nhà trường và doanh nghiệp, các công cụ hỗ trợ đào tạo (chương trình học trực tuyến, phòng lab ngoại ngữ, tư vấn chương trình giảng dạy)…, góp phần định hướng và cải thiện chất lượng đầu ra của các cơ sở đào tạo, đồng thời chuẩn hóa các kỹ năng làm việc quan trọng cho nguồn nhân lực Việt Nam.

Ngoài ra, năm 2019, định hướng mở rộng đối tượng hỗ trợ doanh nghiệp và đồng hành cùng VCCI của IEG là một trong những bước đi đầy triển vọng trong xu thế doanh nghiệp Việt luôn phải đổi mới để thích ứng với tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt trên sân nhà.”

Giới thiệu về Tập đoàn Electude:

Electude được thành lập vào năm 1990 tại Hà Lan bởi hai giáo viên chuyên ngành Cơ khí ô tô, họ là những người đi tiên phong trong phương thức tiếp cận mới về nền giáo dục công nghệ ô tô. Hiện tại, Electude là giải pháp elearning chuyên về ô tô hàng đầu thế giới. Lấy cảm hứng từ công nghệ game 3D độc đáo, Electude đã xây dựng các khóa học, module dựa trên các mô phỏng thực tế toàn diện và hiệu quả nhất hiện nay. Tham dự hội nghị lần này, Ông John Vlaar, Chuyên gia cấp cao và Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Electude cũng là diễn giả của chủ đề “Công Nghệ Giáo Dục 4.0 – Kết Nối Doanh Nghiệp với ngành ôtô – Cơ khí – Tự động hóa”.

Mỹ Dung

GÓC NHÌN