Nha khoa catarina

AstraZeneca Việt Nam công bố các quan hệ đối tác, mở ra chặng đường phát triển mới tại Việt Nam

DNĐT

15:44 15/07/2020


GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ Trưởng Bộ Y tế và đại diện các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế đã chứng kiến Lễ ký kết hợp đồng phân phối giữa Công ty CP Dược liệu Trung ương 2 và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam sáng nay ngày 11/7.

AstraZeneca Việt Nam ra mắt với loạt công bố hợp tác nhằm tiếp tục phục vụ bệnh nhân tốt hơn, đóng góp phát triển ngành y tế và bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Các biên bản ghi nhớ (MOU) bao gồm: Hợp tác trong phân phối dược phẩm toàn quốc với công ty Cổ phần dược liệu TW 2; Bản Ghi Nhớ Hợp Tác với Trường Đại học Y Dược TPHCMnhằm tăng cường kiến thức y khoa và năng lực trong thử nghiệm lâm sàng và Hợp tác với Chính phủ Anh trong chương trình phát triển bền vững “Năng Lượng Xanh cho Sức Khỏe” tại Việt Nam. Nhân sự kiện đặc biệt này, công ty cũng đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho những đóng góp nổi bật trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ Trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Đây là một trong những thỏa thuận đầu tiên giữa một doanh nghiệp phân phối thuốc của Việt Nam và một tập đoàn dược phẩm đa quốc gia. Hợp tác này sẽ đem đến nguồn dược phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý, cho phép người dân Việt Nam được tiếp cận với những dòng thuốc tiên tiến nhất trên thế giới góp phần vào nâng cao công tác điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam là minh chứng trong việc phát triển hệ thống phân phối thuốc trên cơ sở đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và chủ trương của Bộ Y tế. Do vậy, sau Lễ ký kết này, sự hợp tác giữa hai Công ty sẽ ngày càng tốt đẹp, đồng thời sẽ có nhiều mô hình tương tự được hình thành và phát triển tại Việt Nam.”


Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam phát biểu: AstraZeneca tự hào đồng hành cùng sự phát triển của ngành y tế Việt Nam hơn 25 năm qua. Nối tiếp sự kiện công bố khoản đầu tư 5 nghìn tỷ đồng (~220 triệu đô la Mỹ) vào Việt Nam nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến nhà máy sản xuất thuốc toàn cầu của AstraZeneca tại Thụy Điển năm 2019, đây là cam kết tiếp theo của chúng tôi nhằm tiếp tục thúc đẩy để các giải pháp sáng tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, cũng như xây dựng giá trị bền vững cho bệnh nhân và xã hội. Sự tạo điều kiện của Bộ Y tế và đồng hành của các đối tác chính là nguồn động viên đầy ý nghĩa cho nỗ lực của AstraZeneca và chặng đường mới của chúng tôi tại Việt Nam.”

Ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: “Hành trình vượt bậc của AstraZeneca tại Việt Nam là một điển hình cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Không chỉ tạo dựng tên tuổi qua các loại thuốc đột phá, giúp thay đổi cuộc sống, AstraZeneca còn được biết đến bởi các chương trình phát triển bền vững, đã đầu tư hàng triệu đô la tại Việt Nam và trên thế giới để giúp cải thiện môi trường và sức khỏe cộng đồng.”

Từ văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nay thu hút 470 nhân viên để phục vụ hàng triệu bệnh nhân Việt Nam. Sự kiện công bố hợp tác hôm nay cũng phản ánh chiến lược phát triển của AstraZeneca tại Việt Nam: đó là phát triển thông qua đổi mới sáng tạo, hợp tác và mở rộng, với nền tảng là sự bền vững và đội ngũ nhân lực tài năng. Qua đó, công ty cũng khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển nhân tài trong lĩnh vực y tế và bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai.

Dịp này, AstraZeneca Việt Nam và Chính Phủ Anh đã công bố hợp tác trong chương trình “Năng Lượng Xanh cho Sức khỏe”. Với mục tiêu thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo và góp phần bảo vệ môi trường, AstraZeneca Việt Nam sẽ ủng hộ 5 hệ thống năng lượng mặt trời cho các cơ sở y tế Việt Nam với sự hỗ trợ của Chính phủ Anh.

Hợp tác này góp phần hưởng ứng Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu – COP26 – mà Vương quốc Anh sẽ là nước chủ nhà vào năm 2021 và chương trình toàn cầu “Ambition Zero Carbon” của AstraZeneca, cam kết tập đoàn không phát thải carbon từ các hoạt động của tập đoàn trên toàn thế giới vào năm 2025 và toàn bộ chuỗi giá trị của tập đoàn không phát thải carbon (carbon-negative) vào năm 2030.

Mỹ Dung